Những điều bạn cần biết về thay đổi keyword đối sánh chính xác từ Google Adwords

65 0

Vào ngày 6 tháng 9 năm 2018, Google thông báo những thay đổi về việc nhắm đến các keyword mục tiêu đối sánh chính xác, lần này bao gồm cả các tìm kiếm với mục đích tương tự. Về cơ bản, chiến dịch quảng cáo của bạn có thể hiển thị các tìm kiếm mà Google có mục đích đủ gần với  từ khóa mục tiêu. Bảng bên dưới đưa ra ví dụ về những truy vấn thay thế nào có thể khớp với từ khóa chính xác nhất.


Những thay đổi này thực sự đang giúp ích được nhiều cho các nhà quảng cáo. Bản thân các nhà quảng cáo cũng nhận ra được rằng sau khi cập nhật, việc lựa chọn từ khóa chính xác đang có lượng nhấp chuột khá tốt. Mặc dù các từ khóa có thể phù hợp với các tìm kiếm tương tự, nhưng tỷ lệ chuyển đổi và giá trị đơn hàng trung bình cho một số từ khóa có thể giảm.

Các kết quả khác nhau này chỉ cho thấy mỗi tài khoản có thể hoạt động khác nhau. Vì vậy, đây luôn là một ý tưởng tốt để tự kiểm tra xem liệu có tài khoản nào của bạn cần điều chỉnh để nhắm đến từ khóa phù hợp nhất hay không.

Cách kiểm tra keyword phù hợp nhất

Dưới đây là cách kiểm tra tài khoản Google Ads của bạn để xem bạn có cần thay đổi gì hay không.

Dữ liệu thuật ngữ tìm kiếm

Cách đầu tiên và rõ ràng nhất để xem các thay đổi có ảnh hưởng đến hiệu suất của bạn hay không là xem qua dữ liệu thuật ngữ tìm kiếm. Giống như bạn sẽ nhận ra được có bất kỳ cơ hội cho từ khóa tiêu cực nào hoặc xem liệu có vấn đề gì không.

Với mục đích phân tích này, bạn chỉ cần xem loại thích hợp nhất.

Tỷ lệ chuyển đổi

Một cách khác để xác định xem từ khóa của bạn có cần cải thiện hay không chính là xem tỷ lệ chuyển đổi ở cấp độ từ khóa.

Hãy lọc ra thật kỹ các từ khóa để xem được các từ khóa đối sánh chính xác và tỷ lệ chuyển đổi từ những từ khóa này để xem liệu chúng có bị giảm từ khi các thay đổi có hiệu lực hay không.

3 cách để điều chỉnh mục tiêu keyword của bạn

Do tính chất của việc mở rộng gần đây của các từ khóa đối sánh chính xác, kết hợp hoặc thay đổi khả thi của các từ khóa phù hợp nhất có thể hiển thị thì không hề dễ dàng xác định được.

Khi Google mở rộng các từ khóa đối sánh chính xác nhất để gộp các lỗi chính tả và số nhiều, Brad Gilbert đã có một bản script phù hợp nhất để bạn  kiểm soát mục tiêu của mình. Bây giờ, từ khóa của bạn có thể kích hoạt các tìm kiếm với mục đích tương tự, điều này khó hơn để ghi nhận.

Tuy nhiên, đây là một số thay đổi bạn có thể thực hiện để quảng cáo Google của bạn xuất hiện ít thường xuyên hơn (và từ khóa thì ít hơn) cho những thay đổi gần nhất.

1. Xác định keyword phủ định mới

Như đã thảo luận ở trên, hãy xem qua danh sách thuật ngữ tìm kiếm để xác định các từ khóa bạn không muốn quảng cáo của mình hiển thị và tiếp tục thêm chúng vào danh sách từ khóa phủ định.

Tùy thuộc vào tài khoản của bạn có cấu trúc ra sao và liệu bạn có sử dụng nhóm quảng cáo từ khóa đơn lẻ hay không. Có thể bạn cần phải sử dụng các nhóm từ khóa quảng cáo phủ định, những từ khóa này nằm trong một nhóm quảng cáo đơn lẻ hoặc danh sách từ khóa phủ định đơn lẻ thay vì sử dụng danh sách  từ khóa phủ định chính danh sách ở cấp độ chiến dịch.

2. Lọc các keyword tìm kiếm

Nếu có các thuật ngữ đủ điều kiện cụ thể thực sự quan trọng trong tài khoản của bạn, bạn có thể tạo bộ lọc phù hợp nhất (close variant) + keyword text có chứa [x] + cụm từ tìm kiếm không chứa [x] để tìm ra bất kỳ vấn đề nào một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Ảnh chụp màn hình bên dưới là  một chiến dịch của khách hàng cho cụm “gravity blankets” – bạn có thể xem danh sách các thuật ngữ tìm kiếm mà trong đó keyword bao gồm “blanket”, còn thuật ngữ tìm kiếm thì không.

3. Chuyển sang keyword phù hợp

Một lựa chọn khác là chỉ chuyển sang cụm từ phù hợp và theo dõi điều đó có cải thiện kết quả của bạn không.

Tính năng Experiments trong Quảng cáo Google có một sức mạnh đáng kinh ngạc . Bạn nên chạy Experiments để kiểm tra xem keyword nào phù hợp có hoạt động tốt hơn cho tài khoản của bạn không, khi điều này có thể có tác động khá tích cực đến Quảng cáo Google ROI.

Nếu bạn quyết định làm điều này, hãy cẩn thận với SKAG, vì nếu bạn chỉ thay đổi từ phù hợp thành cụm từ cho những từ khóa mà bạn sẽ có rất nhiều lần nhấp vào (có thể là rác).

Tóm lại

Khi xem xét việc Google đẩy mạnh tự động hóa, công việc của chúng ta là phải sắp xếp lại những gì chúng ta không muốn để quảng cáo hiển thị, chứ không chỉ là những gì chúng ta làm. Và theo các chuyên gia PPC, cách tốt nhất là theo dõi chặt chẽ các tài khoản và sử dụng tất cả các công cụ có sẵn để cải thiện ROI.

Tham khảo các kiến thức về digital marketing ngay nhé!

Facebook Comments