Google Analytics Là Gì?

61 0

Google Analytics là gì?

Google Analytics là công cụ phân tích website đáng tin cậy thuộc quyền sở hữu và phát triển của Google. Với công cụ này, các nhà phân tích, đánh giá website và các người làm SEO sẽ có thể định hướng và đánh giá tổng thể hiện trạng website của mình. Công cụ Google Analytics được tổng hợp và thống kê trực tiếp bởi công cụ tìm kiếm của Google, hệ thống các con bot dò tìm và quét website nên thường mang lại độ chính xác khá cao cho người dùng.

Google Analytics

Google Analytics cung cấp cho bạn rất nhiều thông tin từ tổng quát đến chi tiết như lượt view trang web, thời gian ở lại trên trang, tỉ lẹ thoát trang, tỉ lệ phản hồi… trên từng trang nhỏ trong website. Ngoài ra, GA còn có thể lọc được các lượt view ảo, đánh giá website của bạn trên lượt truy cập thực sự của người dùng.

GA được cung cấp miễn phí và vô cùng dễ đăng ký nên hiện được phần lớn các công ty, doanh nghiệp sử dụng để đánh giá và quản trị website cho họ. Theo dữ liệu tính đến ngày 9/7/2014, hiện đang có 26.477.082 website đang cài đặt Google Analytics (Nguồn: Builtwith)

>> Index Google là gì? Các cách để index Google nhanh nhất

Tổng quan kiến thức Google Analytics cho người mới bắt đầu

Nếu bạn mới bắt đầu tìm hiểu về công cụ đo lường website này, bạn nên bắt đầu bằng một số thông tin và các khái niệm cơ bản. Bài viết này sẽ cho bạn các kiến thức tổng quan nhất!

Google Analytics

Các tính năng chính của Google Analytics

  • Tùy chỉnh Dashboard để xem những dữ liệu cần thiết
  • Sử dụng Advanced Segment để theo dõi các chiến dịch cụ thể
  • Xem dữ liệu nhân khẩu học của nguồn đối tượng truy cập vào website: Nhóm tuổi, địa điểm, chủ đề ưa thích…
  • Xem các nội dung, từ khóa mà khách hàng thường xuyên tìm kiếm trên website
  • Funnel Visualization: Kiểm tra người dùng thoát trang ở bước nào trong quá trình mua hàng – thanh toán.
  • Theo dõi doanh thu của các sản phẩm
  • Theo dõi hành vi người sử dụng (Multi-Channel Funnels)
  • Tạo các mô hình so sánh mức độ tham gia của các kênh marketing (Model Comparision)

Ngoài ra Google cũng có cung cấp công cụ phân tích từ khóa khá hiệu quả bạn có thể tham khảo tại Google Keyword Planner là gì? Hướng dẫn sử dụng Google Keyword Planner.

Facebook Comments

Leave a Reply